เป็นที่ฮือฮากันพอสมควรเลยทีเดียวสำหรับข่าวคราวความเคลื่อนไหว ของวงการรถยนต์กระบะบ้านเรา หลังจากทาง Sanook! Auto  ติดตามความเคลื่อนไหว ของกระบะที่ถือเป็นอีกหนึ่งม้ามืดจากค่าย Volkswagen มานานแรมปี ล่าสุดมีการออกมายืนยันแล้วว่ามันมาแน่นอน สำหรับรถกระบะ  Volkswagen Amarok

Volkswagen Amarok

                การออกมาเปิดเผยครั้งนี้ เป็นไปตามการให้สัมภาษณ์ของ นาย  สมรรถ รอบบรรเจิด ผู้จัดการ ฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์รถยนต์ โฟล์คสวาเกน บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด ที่ได้เปิดเผยผ่าน "ผู้จัดการออนไลน์ หน้ายานยนต์" ว่า บริษัท เตรียมขายรถยนต์กระบะ Volkswagen Amarok โดยการกำลังศึกษานำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการและคาดว่าจะเปิดตัวอย่าง เป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ที่งาน Thailand International  Motor Expo 2012

                สำหรับรถกระบะ  Volkswagen Amarok ที่จะมาเปิดขายในไทย นั้น ทาง นาย สมรรถ ได้ เปิดเผยว่า รถกระบะ  Volkswagen Amarok ที่จะมาจำหน่ายในไทย จะเป็นรุ่นเครื่องยนต์ ดีเซล ขนาด 2.0 ลิตร TDI Bi Turbo  (เทอร์โบคู่) ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์  ZF  8 สปีด โดยสามารถปรับการขับขี่ในโหมด Sport และ  Manual  ได้

Volkswagen Amarok

                ไม่เพียงเท่านี้ Volkswagen Amarok ใหม่ยังมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ สุดอัจฉริยะ 4 Motion พร้อม ความปลอดภัยด้วยระบบเบรคป้องกันล้อล็อค  ABS  และ ระบบควบคุมการทรงตัว ESP โดยคาดว่ารถรุ่นนี้ จะมีราคาจำหน่ายสุทธิประมาณ 1.8 ล้านบาท โดยเน้นเจาะกลุ่มครอบครุวยุคใหม่ เพื่อเป็นรถสำหรับการใช้ชีวิตช่วงวันสุดสัปดาห์

credit:http://auto.sanook.com

Comment

Comment:

Tweet